Thứ 5, Ngày 17/01/2019, 15:00
Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thạnh nhiệm kỳ 2019-2024
17/01/2019 | Lê Chẳn
Ngày 10/01/2019, xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú đã tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong nhiệm kỳ qua, khối đại đoàn kết toàn dân trong xã được phát huy mạnh mẽ, các tầng lớp nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, đồng thuận và tích cực và tham gia các cuộc vận động. Hệ thống chính trị từ xã đến ấp được tăng cường củng cố đi vào hoạt động có hiệu quả. Mối quan hệ giữa Đảng, Chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể và nhân dân không ngừng được củng cố. Quy chế dân chủ ở cơ sở được phát huy và thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân.

5 năm qua, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã quy tụ đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, nhất là giao thông nông thôn đã vận động nhân dân đóng góp bê tông hóa 6,2 km đường liên xã, liên ấp, 13 cây cầu bê tông cốt thép, nâng cấp các đoạn lộ nông thôn, với tổng kinh phí gần 5,8 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp kinh phí, đát đai, hoa màu, trị giá 1,8 tỷ đồng và 6.500 ngày công lao động. Công tác đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm luôn được quan tâm, đã phối hợp vận động xây dựng và bàn giao 30 căn nhà tình nghĩa, 57 căn nhà tình thương cho đối tượng chính sách và hộ nghèo trong xã, với tổng khinh phí gần 3 tỷ 500 triệu đồng, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.700 lượt người, tiếp nhận và trao tặng trên 3.400 phần quà, trị giá gần 990 triệu đồng.

dh2019.png

Ảnh:Ủy viên UBMTTQ xã An Thạnh khóa mới ra mắt và nhận nhiệm vụ.

Đại hội đã giành nhiểu thời gian để các đại biểu tham luận, thảo luận đánh giá những thành tựu đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời biểu quyết thống nhất chương trình hành động cho nhiệm kỳ tới.

Đại hội hiệp thương giới thiệu cử 31 ủy viên ứng cử vào UBMTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bà Nguyễn Ngọc Thủy tái giữ chức vụ chủ tịch UBMTTQ xã An Thạnh, hiệp thương cử 4 đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện.

Dịp này, UBND xã An Thạnh đã khen thương cho 09 tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013 - 2018.