Thứ 6, Ngày 30/11/2018, 10:00
Lễ khánh thành chùa Ngọc Linh, xã Tân Phong
30/11/2018 | Lê Chẳn
Ngày 27/11/2018, nhằm ngày 21 tháng 10 năm Mậu Tuất, Chư tăng và Phật tử chùa Ngọc Linh đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng chùa Ngọc Linh, tọa lạc tại ấp Phong, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú.

Đông đảo Hòa thượng, Đại Đức ở các chùa trong và ngoài tỉnh, đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể huyện, địa phương và  tăng ni, phật tử chùa về tham dự.

nl.png

Ảnh: Cổng chùa Ngọc Linh

Trải qua năm tháng, ngôi chùa bị xuống cấp và hư hỏng nặng. Ngày 05/02/2017, tịnh xá Ngọc Linh, nay là chùa Ngọc Linh đã tổ chức lễ đặt đá xây dựng Chánh điện và đến hôm nay đã hoàn thành. Chánh điện mới được xây dựng gồm 1 trệt, 1 lầu và các hạng mục có liên quan khác, với diện tích 700 mét vuông, tổng kinh phí xây dựng 19 tỷ đồng, do tịnh tài Phật tử bá tánh cúng dường Tam bảo được tích lũy đến nay cùng với Chư Tôn Đức, quý Phật tử gần xa và bá tánh thập phương phát tâm hiến cúng để xây dựng.

Công trình đã hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng về tâm linh, về giá trị văn hóa kiến trúc cổ kim, nơi gìn giữ phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đây còn là nơi Phật tử khắp nơi lễ bái, tu học và sống nếp sống hướng thượng đem lại sự an lạc giải thoát trong hiện tại lẫn tương lai.