Thứ 5, Ngày 22/11/2018, 09:00
Lễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa Tịnh Độ, thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú
22/11/2018 | Kim Nương
Sáng ngày 15/11/2018, tại chùa Tịnh Độ, khu phố 2, thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thạnh Phú long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm Trụ trì chùa Tịnh Độ đối với Sư cô Thích nữ Diệu Thảo.

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Hồ Văn Vũ – Chuyên viên Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ); ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Võ Hoàn Kiếm – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND thị trấn Thạnh Phú, ông Trần Văn Sĩ – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Thạnh Phú, đại diện Công an huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể thị trấn Thạnh Phú; quý chức sắc, chức việc của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, huyện, quý chức sắc các tự viện và bà con phật tử trên địa bàn huyện. Số lượng người tham dự lễ khoảng 150 người.

Chùa Tịnh Độ được Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre cho phép thành lập tại Quyết định số 2880/QĐ-UBND ngày 28/11/2017. Từ khi mới thành lập, chùa Tịnh Độ được Ban Hộ tự gồm 05 người trông coi. Xét thấy một tự viện cần phải hội đủ 03 yếu tố là Phật – Pháp – Tăng, nên Ban Hộ tự và bà con Phật tử chùa Tịnh Độ đã làm hồ sơ đề nghị bổ nhiệm Trụ trì gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện để trình với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh để hoàn thành thủ tục bổ nhiệm Trụ trì chùa Tịnh Độ đối với Sư cô Thích nữ Diệu Thảo (thế danh Trương Thị Liền). Xét thấy Sư cô Thích nữ Diệu Thảo là người hội đủ phẩm chất và năng lực để đảm nhiệm vai trò người Trụ trì của chùa Tịnh Độ nên Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre đã Quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Tịnh Độ đối với Sư cô Diệu Thảo tại Quyết định số 24/QĐ-BTS ngày 28/9/2018.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Sĩ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Thạnh Phú thay mặt chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng vị tân Trụ Trì và tin tưởng rằng với sự tín nhiệm và đồng thuận cao của các Tăng, Ni và phật tử, Sư cô Thích nữ Diệu Thảo sẽ đủ sức đảm trách, điều hành công tác Phật sự tại chùa theo Hiến chương, đường hướng, phương châm hành đạo: "Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội"; "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc", góp phần xây dựng quê hương Thạnh Phú ngày càng phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Để chúc mừng cho buổi lễ, thay mặt Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Thạnh Phú, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lẳng hoa chúc mừng đến Ban Tổ chức buổi lễ thay lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

tth.png

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng lẳng hoa chúc mừng đến Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Trưởng Ban Tổ chức buổi lễ

Là Đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn Thạnh Phú, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạnh Phú cũng gửi một lẳng hoa tươi thắm chúc mừng đến Thượng tọa Thích Thiện Hạnh - Trưởng ban Tổ chức buổi lễ.

Lễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa Tịnh Độ là một buổi lễ rất quan trọng đối với Sư cô Thích nữ Diệu Thảo nói riêng và đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung. Kể từ ngày trao quyết định bổ nhiệm Trụ Trì cho Sư cô Thích nữ Diệu Thảo thì Giáo hội có thêm một người để chăm lo công tác Phật sự tại một tự viện thuộc Giáo hội và Sư cô Diệu Thảo phải nhận thêm một nhiệm vụ rất quan trọng và phải làm tròn bổn phận do Giáo hội giao phó, phải hướng dẫn tín đồ thực hiện tốt Hiến Chương, Nội quy Ban Tăng sự, Hiến Pháp, Pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo theo phương châm "Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội"; "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc". Tại buổi lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao Quyết định bổ nhiệm Trụ trì và Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã trao con dấu chùa Tịnh Độ cho Sư cô Thích nữ Diệu Thảo để chính thức nhận chức vụ Trụ trì chùa Tịnh Độ.

tth1.png

Ảnh: Trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì và con dấu cho Sư cô Thích nữ Diệu Thảo

Để chúc mừng cho Sư cô Thích nữ Diệu Thảo, nhiều chức sắc, chức việc và bà con Phật tử đã gửi những lời chúc tốt đẹp cũng như những món quà ý nghĩa đến vị Tân Trụ trì. Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh là ông Hồ Văn Vũ có một phần quà gửi đến Sư cô để chúc mừng nhân buổi lễ quan trọng này.