Thứ 2, Ngày 15/10/2018, 08:00
Phun thuốc Cloramin B 2% diệt khuẩn phòng chống bệnh tay chân miệng
15/10/2018 | Văn Minh
Ngày 10.10.2018, Trung tâm Y tế huyện Thạnh Phú phối hợp với Trạm Y tế thị trấn Thạnh Phú phun Cloramin B 2% diệt khuẩn phòng chống bệnh tay chân miệng tại Trường Mầm non thị trấn Thạnh Phú.

tay chân.png

Ảnh: Phun Cloramin B tại Trường Mầm non thị trấn Thạnh Phú

Phạm vi phun là toàn trường gồm trong phòng học, nhà vệ sinh, sàn nhà, bàn ghế, đồ chơi của trẻ,…Ngoài ra, các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện hằng ngày và định kỳ vệ sinh bằng xà phòng kết hợp Cloramin B để lau sàn nhà diệt khuẩn.

Được biết, tình hình bệnh tay chân miệng trên địa bàn huyện có nhiều diễn biến phức tạp, đã phát hiện 250 ca, tập trung nhiều ở các xã Mỹ An, An Qui, An Điền, thị trấn Thạnh Phú,…chủ yếu ở trẻ dưới 3 tuổi.

Ở các trường học, Trường Mầm non thị trấn Thạnh Phú và Mẫu giáo An Điền đã có 05 trẻ mắc bệnh đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Các ngành huyện cùng các địa phương đã và đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống bệnh./.