Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 09/10/2018, 15:00
Sơ kết 9 tháng về tình hình quản lý hoạt động khai thác khoáng sản và tình hình thực hiện chỉ thị số 689/CT-TTg
09/10/2018 | Mỹ Duyên
Chiều ngày 05/10/2018, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng về tình hình quản lý hoạt động khai thác khoáng sản và tình hình thực hiện Chỉ thị số 689/CT-TTg về quản lý khai thác thủy sản vi phạm vùng biển nước ngoài trên trên địa bàn huyện.

Chín tháng qua, UBND huyện đã chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các ngành chức năng trên địa bàn thực hiện tốt các nhiệm vụ theo thẩm quyền trong công tác quản lý nhà nước về khai thác khoáng sản. Các đơn vị được cấp phép hoạt động theo đúng các quy định của Luật khoáng sản và các quy định của tỉnh ban hành về khai thác, đảm bảo môi trường. Phòng Tài nguyên Môi trường cũng đã  phối hợp với các ngành có liên quan mời giáo dục pháp luật, cho ký cam kết 47 chủ phương tiện và 3 người làm thuê cho chủ phương tiện bơm hút cát về các nội dung, không khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép, không tiếp tay cho các hoạt động khai thác, vận chuyển cát trái phép. Giáo dục cá biệt  60 chủ phương tiện  và người làm thuê không khai thác khoáng sản trái phép và người làm thuê  không khai thác khoáng sản trái phép. Tổ chức kiểm tra, lập biên bản xử lý  94 trường hợp vi phạm, nộp vào ngân sách nhà nước số tiền trên 760 triệu đồng.

Về thực hiện Chỉ thị số 689 của Thủ tướng Chính Phủ, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện không xảy ra trường hợp tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài trong khai thác thủy sản. Tuy nhiên có 1 trường hợp ngư dân tham gia đánh bắt trên phương tiện của tỉnh Bà Rịa Vũng tàu bị lực lượng chức năng Malaysia bắt giữa và đã trả về. Tổ chức kiểm tra gia hạn đăng kiểm tàu cá cho 197 tàu cá hết hạn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được về công tác  quản lý hoạt động khai thác khoáng sản và tình hình thực hiện Chỉ thị số 689 về quản lý khai thác thủy sản   trên địa bàn 9 tháng qua. Đồng thời chỉ đạo  các ngành cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: UBND các xã thị trấn và các ngành có liên quan nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về khoáng sản. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền và giáo dục pháp luật về  khoáng sản đến tổ nhân dân tự quản; vận động nhân dân chủ động chuyển đổi nghề, không khai thác, mua bán, tàng trữ, vận chuyển khoáng sản trái phép. Tổ chức kiểm tra, rà soát, thống kê các bến, bãi tập kết cát ven sông, ven đê và tại các cửa cống để quản lý, xử lý nếu vi phạm. Yêu cầu chủ các bến, bãi tập kết cát thực hiện đúng việc đăng ký kinh doanh và xuất hóa đơn hàng hóa đúng với tên loại và số lượng theo quy định./


Lượt người xem:  153
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677