Thứ 3, Ngày 25/09/2018, 14:00
Huyện đoàn Thạnh Phú Hội nghị tuyên truyền cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968
25/09/2018 | Lê Chẳn
Chiều ngày 19/9/2018, tại hội trường thị trấn Thạnh Phú, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạnh Phú tổ chức Hội nghị tuyên truyền cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968. Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn, cán bộ đoàn và đoàn viên các xã, thị trấn và ngành huyện.

​Tại đây, các đại biểu đã được giới thiệu về ý nghĩa và thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 2018. Cách đây 50 năm, vào đêm 31/01/1968, tức là đêm mùng 1 Xuân Mậu Thân năm 1968. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đã diễn ra trên 3 vùng chiến lược, quân và dân đã đồng loạt tiến công và nổi dậy ở 4/6 thành phố lớn, trọng điểm là Sài gòn - Gia định và Huế, 37/44 thị xã và hàng trăm quận lỵ, thị trấn ở miền Nam. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đã tạo ra bước ngoặc chiến lược, có ý nghĩa quyết định trong toàn bộ sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, để lại những bài học quý giá. Thông qua hội nghị này là nhằm để tuyên truyền, giáo dục cán bộ đoàn, nhất là thế hệ trẻ, phát huy truyền thống cách mạng, hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tự chủ, tinh thần quật khởi, truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc trong công cuộc đổi mới. Ngoài ra, còn tuyên truyền nâng cao nhận thức về các nội dung hội nhập quốc tế của Việt Nam, tìm hiểu về ASEAN, Ngày hội văn hóa ASEAN, những thách thức và vai trò của tuổi trẻ trong quá trình hội nhập cộng đồng ASEAN và quốc tế, và cuộc cách mạng 4.0.