Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 02/07/2018, 14:00
Họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
02/07/2018 | Lê Chẳn
Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày 27/6/2018, tại xã Thới Thạnh, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam, với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp, yêu thương". Đại diện Sở VH - TT và DL tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND và cán bộ công chức văn hóa - xã hội xã, thị trấn và các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu về tham dự buổi họp mặt.

Tại đây, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày gia đình Việt Nam, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của gia đình, về quyền và nghĩa vụ của gia đình, các cơ quan có liên quan đến gia đình, kỹ năng sống, cách tổ chức cuộc sống và xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, tăng cường hiệu quả công tác giáo dục gia đình. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về tầm quan trọng của gia đình và công tác gia đình gắn với phong trào xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới trên địa bàn huyện.

hop mat gdvn.png 

Ảnh: Chấm thi mâm cơm gia đình

Sơ kết công tác gia đình 06 tháng đầu năm ở xã Thới Thạnh có nhiều tiến bộ. Hiện toàn xã có hơn 1.650 hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa, chiếm trên 80% tổng số hộ trong xã và có hơn 95% người lớn gương mẫu, trẻ em chăm ngoan, 100% ấp có Câu lạc bộ gia đình. Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, đời sống của người dân được nâng lên. Hệ thống chính trị được tăng cường củng cố, tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được nâng lên đã góp phần nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, ấp văn hóa, cơ quan, đơn vị văn hóa và xã văn hóa. Ngoài ra, các đại biểu còn được giao lưu với các hộ gia đình tiêu biểu trong xã và thi nấu mâm cơm gia đình Việt Nam.

hop mat gdvn1.png 

Ảnh: Trao giấy khen cho các hộ gia đình tiêu biểu

Dịp này, UBND xã Thới Thạnh khen thưởng cho 06 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc trong xã và trao giải nhất thi nấu mâm cơm gia đình cho ấp Xượng Thới 1, giải nhì ấp Xương Thạnh B và giải ba cho ấp Xương Thạnh A.


Lượt người xem:  182
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677