Thứ 3, Ngày 29/05/2018, 15:00
Các trường THCS, THPT tổng kết năm học 2017-2018
29/05/2018 | Vĩnh Thừa Ngã
Sáng ngày 26/5, các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện Thạnh Phú tổ chức tổng kết năm học 2017-2018. Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đến dự tại các trường.

bt.png

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng phát biểu tại trường THPT Lê Hoài Đôn

Năm học qua, các trường THCS trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục, triển khai nhiều nhiệm vụ và phong trào thi đua. Trong đó, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào "Đồng khởi khởi nghiệp" và các cuộc vận động lớn của ngành đạt nhiều kết quả.

Quy mô phát triển mạng lưới trường lớp, học sinh tiếp tục được ngành Giáo dục quan tâm. Toàn huyện có 18 trường THCS, tổng số hơn 240 lớp với trên 8.000 học sinh. Huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; Tỷ lệ học sinh THCS đi học đúng độ tuổi giữ vững 100% nhiều năm liền. Học sinh được học ngoại ngữ, tin học đạt tỷ lệ 100%. Bên cạnh đó, công tác PCGD mức độ 2 đạt 50% xã, thị trấn, mức độ 3 tăng 3 xã, thị trấn đạt tỷ lệ 50%. PCGD trung học được duy trì 12/18 xã, thị trấn. Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên hơn 600 người, trong đó có hơn 63% là đảng viên, 80,7% trên chuẩn. Công tác xã hội hóa giáo dục huy động được 1,6 tỷ đồng hỗ trợ cơ sở vật chất; học bổng, học phẩm, xe đạp, sách vỡ... cho học sinh nghèo, hiếu học.

bt1.png

Ảnh: Học sinh trường THCS An Thuận dự lễ tổng kết năm học

Kết quả cuối năm học, có gần 2.000 học sinh được xét hoàn thành bậc THCS đạt 100%. Học sinh học lực giỏi, khá đạt trên 73%, tăng hơn so với cùng kỳ. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 60 giải, tăng gần 10 giải so với cùng kỳ. Đạt hai giải nhì và khuyến khích cuộc thi vẽ tranh quốc tế TOYOTA....

Với bậc THPT, năm học qua có hơn 3.000 học sinh bố trí 75 lớp. Các trường thực hiện nghiêm túc chủ đề năm học "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" đạt kết quả tích cực. Tỷ lệ học sinh giỏi đạt từ 17% trở lên, trong đó, trường THPT Đoàn Thị Điểm đạt tỷ lệ cao nhất với hơn 28%. Có gần 50 học sinh giỏi cấp tỉnh, 4 giải tại cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.

bt2.png

Ảnh: Nhiều học sinh hai cấp học có thành tích tốt được các trường khen thưởng

Dự và phát biểu tại trường THPT Lê Hoài Đôn, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng những thành tích mà thầy và trò của trường đạt được trong năm học qua. Đồng thời, lưu ý tập thể sư phạm trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò nêu gương trong mọi công việc. Thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh. Có kế hoạch ôn tập đối với học sinh 12, trang bị đầy đủ kiến thức để hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến.

Đối với học sinh cần xác định mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT của huyện Thạnh Phú khen thưởng cho học sinh đạt thành tích trong năm học 2017-2018./.