Thứ 3, Ngày 15/05/2018, 07:00
Lễ công bố xã An Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới được tồ chức ngày 20/5/2018
15/05/2018 | Vĩnh Thừa Ngã
Sáng ngày 10/5/2018, tại xã An Nhơn, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ công bố xã An Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV - Bí thư Huyện ủy đến dự.

Sau hơn hai năm phấn đấu thực hiện, đến nay, xã An Nhơn đã hoàn thành toàn bộ 19 tiêu chí nông thôn mới và được UBND tỉnh Bến Tre công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2017 tại Quyết định số 976 ngày 08/5/2018. Đây là niềm vinh dự, sự tự hào của Đảng bộ và nhân dân xã nhà; góp phần tuyên truyền, động viên nhân dân trong xã tiếp tục đóng góp, giữ vững danh hiệu nông thôn mới. Đồng thời, tạo điều kiện cho các xã còn lại nghiên cứu, học tập kinh nghiệm trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Lễ công bố xã An Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới sẽ được tổ chức vào sáng ngày 20/5/2018 tại trường Tiểu học xã. Dự kiến có khoảng 900 đại biểu là lãnh đạo, thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, các sở ban ngành đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố, đại diện các xã, thị trấn trong huyện và đông đảo nhân dân của xã tham dự.

Buổi lễ sẽ thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã An Nhơn; Công bố quyết định và thực hiện nghi thức trao bằng công nhận "Xã đạt chuẩn nông thôn mới"; Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân và phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bến Tre…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Mai Văn Hùng nhấn mạnh: An Nhơn cần chủ động chuẩn bị mọi công việc, tổ chức lễ trang trọng, đơn giản trên tinh thần tiết kiệm, kết hợp huy động các nguồn xã hội hóa. Tiếp tục tổng vệ sinh, dọn dẹp cảnh quan môi trường các tuyến đường, vận động nhân dân trang trí nhà cửa gọn gàng, sạch đẹp, tham gia lễ đông đủ. Đồng thời, phối hợp với ngành chức năng đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự…/.