Thứ 6, Ngày 04/05/2018, 07:00
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
04/05/2018
Từ ngày 25.4 đến ngày 02.5.2018, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thạnh Phú tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các xã Giao Thạnh, Thạnh Phong, Thạnh Hải, Bình Thạnh và Thị trấn Thạnh Phú.

kiem tra an uong.png

Ảnh: Kiểm tra dịch vụ ăn uống ở xã Bình Thạnh

Nội dung kiểm tra là việc thực hiện các qui định về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, như về nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; kiểm tra giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp, kinh doanh thực phẩm; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Bên cạnh, kiểm tra tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo đối với những cơ sở có quảng cáo sản phẩm thực phẩm; hồ sơ theo dõi về sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với thực phẩm.

Ngoài ra, còn kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm; điều kiện và trang thiết bị, dụng cụ, con người được qui định tại Luật An toàn thực phẩm và Thông tư của các Bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương,…

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống đều thực hiện đúng qui định. Tuy nhiên, một số cơ sở giấy chứng nhận sức khỏe hết hạn, hàng hóa sai nhãn mác, không nhãn mác và đại diện chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến thực phẩm,...Đoàn đã lập 03 biên bản yêu cầu chủ cơ sở xuất trình giấy tờ liên quan đến thực phẩm và cam kết khám sức khỏe đúng qui định khi giấy chứng nhận sức khỏe hết hạn.

Được biết, theo kế hoạch từ nay đến ngày 11.5.2018, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống ở các địa phương khác trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động nằm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 diễn ra từ ngày 15.4 đến ngày 15.5.2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm người sản xuất, kinh doanh thực phẩm"./.