Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 20/03/2018, 17:00
Họp giao ban sơ kết công tác lao động, người có công và xã hội
20/03/2018 | Lê Chẳn
Ngày 16/3/2018, taị UBND huyện Thạnh Phú, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre đã tổ chức cuộc họp giao ban sơ kết công tác lao động, người có công và xã hội qúy I, đề ra nhiệm vụ trọng tâm quí II năm 2018.

Tham dự có Lãnh đạo Sở, Trưởng, Phó phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc và Trưởng phòng Lao động - Thương binh và xã hội các huyện, thành phố, ông Nguyễn Minh Lập, Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp.

laodong.png 

Ảnh: quang cảnh cuộc họp giao ban

Trong quý I, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 6.000 người lao động, đạt 34% so với kế hoạch, trong đó xuất khẩu lao động 257 người, đạt 32%. Tiếp tục triển khai kế hoạch tăng cường thực hiện chăm sóc người có công, giai đoạn 2016 - 2020, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công. Ngoài việc trợ cấp thường xuyên hàng tháng, trong quí I ngành còn tiếp nhận gần 800 hồ sơ để nghị hưởng chính sách người có công. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trước trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất, tổ chức thăm và trao tặng hơn 54 ngàn phần quà cho gia đình chính sách, kinh phí trên 17 tỷ đồng, ngoài ra còn vận động trao tặng gần 115 ngàn suất quà cho cho gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng khác. Tiếp nhận 42 người nghiện ma túy, nâng tổng số lên hơn 200 người nghiện ma túy tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Bên cạnh, công tác lao động người có công và xã hội trong quí I cũng còn gặp nhiều khó khăn, nhất là nhu cầu tuyển dụng lao động ở các khu công nghiệp, mức lương chưa tương xứng với việc làm, chính sách ưu đãi chưa thật sự thu hút người lao động. Công tác tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp còn nhiều hạn chế.

Phát biểu tại cuộc họp giao ban, ông Nguyễn Minh Lập, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong quí II, năm 2018: Tiếp nhận và giải quyết kịp thời các hồ sơ đề nghị hưởng chính sách ưu đãi người có công, tổ chức đưa người có công đi điều dưỡng tập trung, triển khai kế hoạch hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo diện người có công thoát nghèo bền vững. Phối hợp với Sở Xây dựng xây dựng và sửa chữa hơn 3.100 căn nhà ở cho người có công theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh -Liệt sĩ 27/7. Thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội, phòng, chống tệ nạn xã hội. Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới.

Lượt người xem:  183
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677