Thứ 3, Ngày 27/02/2018, 16:00
Họp mặt Giỗ hội truyền thống kỷ niệm 58 năm ngày Đồng Khởi ấp Phong
27/02/2018 | Lê Chẳn
Sáng ngày 25/02/2018 nhằm ngày mùng mười tháng giêng năm Mậu Tuất, xã Tân Phong đã long trọng tổ chức họp mặt Giỗ hội truyền thống kỷ niệm 58 năm ngày Đồng khởi ấp Phong ( mồng mười tháng giêng năm 1960 – mồng mười tháng giêng năm Mậu Tuất 2018 ).

Quý mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể tỉnh, các đồng chí cách mạng lão thành, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện, gia đình liệt sĩ và nhân dân xã Tân Phong đến dự.

qyu.png

Ảnh: Các đại biểu thắp hương tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sĩ

Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống ngày mồng mười tháng giêng năm 1946, tại ngã tư Giồng Luông thuộc xã Đại Điền nay là xã Tân Phong. Đội Cảm Tử Quân của ta có 8 đồng chí với vũ khí thô sơ đã kiên cường chặn đánh với lính Pháp được trang bị vũ khí hiện đại, qua nhiều giờ chiến đấu các đồng chí đã lần lượt hy sinh. Cũng ngày này cách nay 58 năm ( mồng mười tháng giêng năm 1960 ), tại ấp Phong, một tiểu đội du kích gồm 11 đồng chí do đồng chí Lê Văn Cương bí thư Chi bộ xã Đại Điền lúc bấy giờ chỉ huy, chiến đấu với một Đại đội tổng đoàn dân vệ của Mỹ. Cuộc chiến đấu diễn ra gay ro ác liệt, do không tương quan về lực lượng và khí tài nên các đồng chí đã anh dũng hy sinh, tô thắm thêm nét son chói lọi trong cuộc Đồng khởi chung của tỉnh nhà.

qyu1.png

Ảnh: quang cảnh buổi họp mặt

Phát huy tinh thần Đồng khởi năm xưa Đảng bộ xã Tân Phong xác định nhiệm vụ chủ yếu năm 2018 là năm tăng tốc với những đầu việc chính đó là: Tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững, xây dựng xã nông thôn mới gắn với xây dựng đô thị loại V. Tranh thủ vận động các nguồn lực để thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Thực hiện tốt chương trình "Đồng khởi, khởi nghiệp", "Phát triển doanh nghiệp", "Đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững". Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII.