Thứ 5, Ngày 25/01/2018, 11:00
Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 02 của UBND tỉnh
25/01/2018 | Văn Minh
Ngày 23.01.2018, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 02 ngày 04.3.2013 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

tk155.png

Ảnh: ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Những năm qua, tình hình vi phạm pháp luật trên lĩnh vực khoáng sản diễn biến phức tạp, số người vi phạm từng năm tăng lên, tập trung ở địa bàn các xã Phú Khánh, Quới Điền, Mỹ An, An Điền, An Thuận, An Qui, An Nhơn và Giao Thạnh. Qua 05 năm, Đoàn kiểm tra liên ngành khoáng sản huyện đã tổ chức hơn 200 cuộc kiểm tra khu vực trên sông Cổ Chiên và sông Hàm Luông ra quyết định xử phạt hơn 170 trường hợp với số tiền gần 02 tỷ đồng.

tk 55.png

Ảnh: Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích

Kết hợp với việc xử lý các trường hợp vi phạm đã tuyên truyền cá biệt cho 220 chủ phương tiện và gần 500 người dân làm thuê về pháp luật và phân tích những ảnh hưởng, tác hại của hành vi khai thác cát trái phép đến các trường hợp vi phạm, nhằm nâng cao ý thức chấp hành đúng theo qui định của pháp luật và không tái phạm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đối với những địa phương thường xuyên xảy ra hoạt động khai thác cát trái phép thì UBND xã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành và tăng cường chỉ đạo kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo qui định. Công an huyện tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm khai thác cát sông trái phép; chỉ đạo các Đội nghiệp vụ và Công an cơ sở tăng cường nắm tình hình, phối hợp với thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân tham gia phát hiện, tố giác hành vi khai thác cát trái phép,…

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 02 của UBND tỉnh, giai đoạn 2013 – 2017./.