Thứ 6, Ngày 19/01/2018, 15:00
Tổng kết công tác tôn giáo năm 2017
19/01/2018 | Văn Minh
Ngày 18.01.2018, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tôn giáo năm 2017. Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện chủ trì hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 6 loại hình tôn giáo đang hoạt động với 36 cơ sở thờ tự, 02 họ đạo, 01 chi hội và 10 điểm nhóm Tin Lành, bao gồm Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Cao Đài, Tứ Ân Hiếu Nghĩa và Bửu Sơn Kỳ Hương với hơn 150 chức sắc, gần 370 chức việc và hơn 15.000 tín đồ.

Năm 2017, tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện khá ổn định, hoạt động của các tổ chức tôn giáo, chức sắc, tín đồ theo đúng qui định của pháp luật, hiến chương, nội qui của tôn giáo. Tích cực tham gia phát triển kinh tế, an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, yên tâm tu hành, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý điều hành của nhà nước.

Các hoạt động tôn giáo chủ yếu tập trung vào cầu siêu, cầu an, cúng rằm tháng giêng, khởi công xây dựng lại cơ sở thờ tự, khánh thành, lễ phục sinh,…Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, tặng quà cho người nghèo, trẻ em và người khuyết tật, gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán, đóng góp xây dựng giao thông nông thôn.

Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về tôn giáo được tăng cường và đi vào nền nếp, đúng qui định, có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các ngành, các cấp trong việc nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của các chức sắc tín đồ, phản ánh kịp thời đến các cấp lãnh đạo để giải quyết các vấn đề về tôn giáo; tạo chuyển biến tích cực đối với các tổ chức, chức sắc, tín đồ trong việc tuân thủ pháp luật và hiến chương của Giáo hội./.​