Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 21/12/2017, 07:00
Tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động hội năm 2017
21/12/2017 | Văn Minh
Ngày 20.12.2017, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị lần thứ VII để tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động hội năm 2017. Bà Phạm Thị Thanh Thảo, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Năm 2017, Phong trào phụ nữ và hoạt động hội Thạnh Phú đạt được nhiều kết quả nổi bật, dẫn đầu phong trào thi đua của Phụ nữ tỉnh. Theo đó, Hội đã duy trì và nhân rộng các tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất, tổ phụ nữ tiểu thương kiểu mẫu, chi hội kiểu mẫu, mô hình "Thùng xanh chứa nước sạch", mô hình "Dân vận khéo" gắn với phong trào "Đồng Khởi mới", "Đồng Khởi khởi nghiệp" phù hợp vời tình hình thực tế tại địa phương, thu hút đông đảo chị em tham gia.

khen.png 

Ảnh: Trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích

          Đã thành lập 11 tổ hợp tác, liên kết sản xuất theo Nghị định 151 của Chính Phủ, nâng tổng số toàn huyện có gần 20 tổ với trên 300 thành viên. Thành lập mới 3 tổ phụ nữ tiểu thương kiểu mẫu ở An Thuận, Mỹ Hưng và Thị trấn Thạnh Phú. Phối hợp với Dự án AMD xây dựng 02 nhà xưởng cho cơ sở bó chổi ở Mỹ An và đan dây nhựa ở Hòa Lợi góp phần giải quyết việc làm cho hội viên, phụ nữ nhàn rỗi.

          Công tác quản lý vốn có nhiều chuyển biến tích cực, phối hợp tốt với các ngành, đảm bảo qui trình vay vốn, nợ quá hạn được kéo giảm. Trong năm triển khai vốn mới ở 4 xã An Thuận, An Nhơn, An Thạnh và Phú Khánh, nâng tổng số toàn huyện có 13 địa phương tiếp cận với gần 1.900 thành viên, tăng gần 500 thành viên. Quỹ đã hỗ trợ nuôi bò sinh sản cho 40 hộ nghèo cận nghèo ở xã An Điền và Thạnh Phong, đồng thời đang triển khai cho 20 hộ ở An Thạnh.

          Duy trì và nhân rộng 45 mô hình "5 không 3 sạch", nâng đến nay có gần 160 mô hình có gần 5.000 thành viên với các hình thức như: sọt rác gia đình, mỗi nhà có một sọt rác, phụ nữ nói không với túi ni lông, phụ nữ với tuyến đường không có rác,….

          Hội nghị bầu bổ sung bà Phạm Thị Trinh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vào Ban Chấp hành và bầu bà Bùi Thị Duyên giữ chức Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

          Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh lưu ý các cấp hội cần quản lý hội viên cho chặt chẽ; nâng chất hoạt động các chi, tổ hội; duy trì và phát triển các chi hội kiểu mẫu. Bên cạnh, quan tâm đến chất lượng trong thực hiện các mô hình, nhất là mô hình "5 không 3 sạch"; tuyên truyền chị em hội viên, phụ nữ không tham gia chơi hụi. Vận động hội viên, phụ nữ khuyên bảo con cháu trong gia đình không tham gia các tệ nạn xã hội. Chú trọng nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ hội thông qua các lớp bồi dưỡng, tập huấn; có nhiều chính sách hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ khởi nghiệp;…

          Dịp này, có 22 tập thể, cá nhân được Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen với thành tích xuất sắc trong năm 2017./.

Lượt người xem:  238
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677