Thứ 6, Ngày 01/12/2017, 08:00
Bàn giao nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho đối tượng chính sách và hộ nghèo
01/12/2017 | Lê Chẳn
Ngày 23/11/2017, tại xã An Thạnh, Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức bàn giao 22 căn nhà tình nghĩa và 21 căn nhà tình thương cho gia đình chính sách và hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Tham dự có ông Nguyễn Khắc Vũ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú.

gia nha.png

Ảnh: Ông Nguyễn Khắc Vũ (đứng ở giữa phía bên trái), ông Trần Văn Thêm, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao quyết định bàn giao nhà

Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng tối thiểu 32 mét vuông, tối đa 60 mét vuông; đảm bảo nền cứng, khung cứng, vách cứng và mái cứng, kinh phí mỗi căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng, mỗi căn nhà tình thương trị giá 35 triệu đồng, do Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiết thiết Bến Tre tài trợ. Ngoài kinh phí của Nhà tài trợ, thân nhân của các hộ còn đóng góp thêm kinh phí để xây dựng cho căn nhà được khang trang hơn, thấp nhất là 10 triệu đồng và cao nhất là 50 triệu đồng.

giao nha 1.png

​Ảnh: Ông Nguyễn Khắc Vũ tham quan phòng máy vi tính ở trường THCS An Nhơn

Dịp này, Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre còn bàn giao 02 phòng máy vi tính cho trường THCS Thới Thạnh và THCS An Nhơn, mỗi phòng có 23 cái máy vi tính và các trang thiết bị khác, trị giá 348.940.000 đồng. Tổng kinh phí cho xây dựng nhà ở và mua sắm trang thiết vị vi tính là 2.604.880.000 đồng.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự chung tay, góp sức cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa./.