Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 11/05/2015, 17:00
Làm theo lời Bác, Hội viên Cựu chiến binh xã Tân Phong gương mẫu trong xây dựng nông thôn mới
11/05/2015 | Quốc Vinh
Tổng kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính Trị, huyện Thạnh Phú đã có 118 tập thể và 374 cá nhân làm theo gương Bác được bình chọn điển hình tiên tiến với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, lan tỏa và mang tính nhân văn sâu sắc. Trong số các tập thể đó, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Phong là một trong những đơn vị vận dụng có hiệu quả việc làm theo Bác qua mô hình “Hội viên gương mẫu trong xây dựng nông thôn mới”. Qua đó, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn cửa ngõ của huyện, hướng tới cùng chính quyền địa phương xây dựng thành công nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.

Ông Hồ Văn Huệ, Chủ tịch Hội CCB xã cho biết, sau 04 năm thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tất cả hội viên CCB xã đều thể hiện quyết tâm trong việc làm theo Bác. Cụ thể, qua mỗi lần học tập chuyên đề, tỷ lệ hội viên tham dự đều đạt 100%, đa số đều nắm vững những giá trị to lớn về tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác, xem đó là chuẩn mực đạo đức cơ bản để xây dựng hình ảnh người CCB gương mẫu trong thời kỳ mới. Đặc biệt, từ khi có chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, Hội CCB xã đã vận dụng, lồng ghép triển khai phát động mô hình "Hội viên Cựu chiến binh gương mẫu trong xây dựng nông thôn mới" đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của 100% cán bộ, hội viên. Trên cơ sở những nội dung đăng ký, hàng năm, các Chi hội đã phát động hội viên triển khai thực hiện bằng nhiều việc làm thiết thực, tập trung vào công tác giúp nhau xóa đói giảm nghèo, tăng gia sản xuất, làm công tác từ thiện xã hội, xây dựng giao thông nông thôn, phát huy truyền thống và giữ vững phẩm chất bộ đội Cụ Hồ… Từ những nhiệm vụ trọng tâm đó và tùy theo điều kiện, hoàn cảnh gia đình cũng như môi trường công tác, từng cán bộ, hội viên đã có nhiều việc làm mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Nổi bật trong công tác giúp nhau xóa đói giảm nghèo là hội viên đã hưởng ứng đóng góp xây dựng được "quỹ tình thương đồng đội", huy động được 80 triệu đồng giúp hội viên mượn xoay vòng phát triển kinh tế gia đình. Tổ chức 3 dây hụi không lời với gần 40 hội viên tham gia. Phối hợp giải ngân cho 25 hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội tổng số tiền 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, hội viên còn tự giúp nhau hơn 500 ngày công lao động làm lợi hàng chục triệu đồng. Kết quả đến nay, trong tổng số gần 140 hội viên hiện tại không còn hội viên nghèo, số hội viên khá giàu ngày càng tăng. Trong số này, nhiều hội viên đã biết vận dụng tiến bộ kỹ thuật vào phát triển kinh tế gia đình thông qua các mô hình sản xuất có hiệu quả như: Đưa cây màu xuống chân ruộng, nuôi gà thả vườn, chăn nuôi heo, bò trang trại, tôm xen vườn dừa… Qua đó, xuất hiện nhiều gương điển hình sản xuất giỏi thu nhập bình quân hàng năm từ 50 triệu đồng trở lên như Nguyễn Văn Chót, Hồ Văn Quận, Trần Văn Thọ, Nguyễn Văn Hùng…

1.11-6-2015.png

Ảnh: Chủ tịch Hội CCB xã Tân Phong Hồ Văn Huệ (thứ nhất, bên phải)

cùng hội viên CCB xã tham gia giám sát đường lộ ấp Phong có chiều dài 800m

Công tác đền ơn đáp nghĩa từ thiện xã hội cũng được hội viên quan tâm hưởng ứng. Bằng nhiều hình thức vận động đóng góp, Hội đã xây tặng 2 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, tự nguyện đóng góp kinh phí tu sửa đền thờ liệt sĩ xã khang trang, vận động xây dựng nâng cấp bia tưởng niệm Đồng Khởi ấp Phong… tổng kinh phí gần 90 triệu đồng. Song song đó, hội viên còn vận động trao tặng học bổng, học phẩm, quà cho học sinh nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 350 triệu đồng. Bằng trách nhiệm của mình, Hội phối hợp xét duyệt hơn 200 hồ sơ cho đối tượng hưởng theo các Quyết định 290, 188, 142 của Chính Phủ kịp thời, đảm bảo chế độ của Đảng và Nhà nước đến đúng đối tượng chính sách.

Với bản chất người lính Cụ Hồ, thời gian qua từng cán bộ, hội viên CCB xã tích cực ra sức phát huy truyền thống, gương mẫu đi đầu trong xây dựng quê hương. Nhờ học tập những đức tính của Bác mà giờ đây, mỗi phong trào hành động cách mạng ở địa phương, tất cả cán bộ, hội viên đều tự giác tham gia. Ông Võ Mai Chương, hội viên CCB ấp Thạnh A dù đã hơn 80 tuổi, nhưng vẫn luôn giữ được lòng nhiệt huyết với công tác Hội. Ông chia sẻ, sau thời gian được học tập tấm gương đạo đức của Bác đã giúp ông nâng cao nhận thức, nên ông dành nhiều thời gian hơn cho việc vận động gây quỹ tình đồng đội, xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, vận động người thân và gia đình tích cực phát triển kinh tế gia đình, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, ra sức xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh... Tất cả những việc ông làm, theo ông đó là những gì ông học được ở Bác đức tính hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Cùng với nhiều địa phương khác trong huyện, Tân Phong đang khẩn trương tập trung dồn sức cho xây dựng nông thôn mới. Thấy được lợi ích chung của việc làm ích nước lợi nhà, thời gian qua, cán bộ, hội viên CCB xã luôn sát cánh cùng chính quyền thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động người dân chung tay thực hiện các tiêu chí. Đặc biệt, trong thực hiện tiêu chí về giao thông nông thôn, từng hội viên đã phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu hiến đất đai, cây cối, dỡ bỏ hàng rào… tạo thuận lợi cho địa phương thi công, mở rộng các tuyến đường. Ngoài việc tự nguyện đóng góp gần 50 triệu đồng, hội viên ở các ấp còn ra sức vận động các tổ chức, cá nhân trong ngoài huyện được hơn 300 triệu đồng xây dựng trên 4.000m lộ pê tông liên xóm ấp, 4 cây cầu bê tông, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, trao đổi hàng hóa được dễ dàng. Gần đây, sau khi tham gia vận động kinh phí cùng chính quyền địa phương, Hội CCB xã còn thực hiện giám sát việc xây dựng đường lộ ấp Phong có chiều dài 800m, ngang 03m đạt chuẩn nông thôn mới với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Đây là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc giao lưu, trao đổi hàng hóa giữa Tân Phong với xã Thới Thạnh; xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương. Ngoài ra, bằng nhiều hình thức, cán bộ, hội viên còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân nâng chất phong trào "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư" gắn với xây dựng nông thôn mới; 100% cán bộ, hội viên hưởng ứng phong trào lập bàn thờ Tổ quốc treo ảnh Bác tại gia và vận động người dân cùng thực hiện… 

Với sự hưởng ứng của cán bộ, hội viên, bốn năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã trở thành phong trào thường xuyên, rộng mạnh trong tổ chức Hội, góp phần hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng. Liên tục nhiều năm liền được Hội cấp trên công nhận vững mạnh xuất sắc, nhiều tập thể, cá nhân được Hội các cấp khen thưởng. Đặc biệt, 04 năm qua, Hội có 01 tập thể được tuyên dương điển hình cấp huyện, 03 cá nhân điển hình cấp tỉnh trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong dịp tổng kết 04 năm vừa qua, tập thể Hội đã được Huyện ủy tuyên dương khen thưởng.

Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên ngày càng phát triển rộng mạnh, hiệu quả hơn nữa, đặc biệt là thông qua việc làm theo góp phần xây dựng thành công nông thôn mới; thời gian tới, Hội CCB xã đề ra những giải pháp mang tính hiệu quả, đó là tiếp tục phát động và triển khai cho hội viên học tập các nội dung về tấm gương đạo đức của Bác, nhất là chuyên đề 2015 để cán bộ, hội viên thấm nhuần sâu sắc hơn nữa. Đổi mới, đa dạng phương thức sinh hoạt Hội, nhất là trong các cuộc họp lệ kỳ, đưa nhiều hơn các mẫu chuyện về Bác để hội viên nghiên cứu, học tập làm theo. Tiếp tục vận động cán bộ, hội viên gương mẫu đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng. Đặc biệt là Ban Chấp hành Hội sẽ xây dựng những kế hoạch hành động cụ thể, tuyên truyền vận động các hội viên, người dân tiếp tục gương mẫu tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí của chương trình này.
Lượt người xem:  1400
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677